Hầu hết gậy giả được bán online trên các trang mạng quốc tế mà người chơi không thể kiểm soát về hình ảnh, chất lượng. Với các chi tiết được làm giả tinh vi, nhằm đánh lừa người dùng, trang eBay.com được phát hiện có nhiều sản phẩm gậy giả nhiều nhất với giá thành rẻ hơn rất nhiều so với thương hiệu Honma chính hãng. Đây cũng là một trong những dấu hiệu giúp bạn định hướng cách tìm hiểu nguồn gốc, cơ sở uy tín để có một bộ gậy chính hãng từ thương hiệu cao cấp.

Dưới đây là những cách kiểm tra độ thật giả của gậy mà bạn nên quan tâm:

1.Kiểm tra số seri

Hầu hết các hãng gậy đều có số seri trên mỗi sản phẩm. Và đặc biệt thương hiệu Honma luôn quan tâm tới điểm đặc biệt này, bởi mỗi sản phẩm của Honma đều được các thợ thủ công tỉ mỉ điêu khắc. Đối với các dòng gậy giả được làm tinh vi, số seri sẽ có font chữ to hơn hàng thật. Hoặc để kiểm tra nhanh nhất, bạn có thể truy cập website chính hãng từ Honma (www.honmagolf.com)2. Kiểm tra tem mác

Hầu hết các dòng gậy đều dán tem chứng thực hàng chính hãng. Đối với các dòng gậy xách tay tại thị trường Nhật Bản thường không có và cũng không bao gồm dịch vụ bảo hành tại các nước nhập khẩu phân phối. Vì thế đây cũng là dấu hiệu khiến hàng giả dễ trà trộn

3. Kiểm tra Ferrule

Kiểm tra tem hàng thật: Hầu hết các dòng gậy đều được dán tem chứng thực hàng chính hãng. Đối với các dòng gậy xách tay tại thị trường Nhật Bản thường không có và cũng không bao gồm dịch vụ bảo hành tại các các nước nhập khẩu phân phối. Đây cũng là một dấu hiệu dễ trà trộn của gậy giả.

4. Kiểm tra bằng nam châm

Thành phần của gậy nếu được làm từ titan thì chắc sẽ không hút nam châm. Đây là cách kiểm tra tương đối với gậy giả có các thành phần pha tạp hợp chất.

5. Kiểm tra qua màu sơn

Màu sơn không đồng nhất và thường bị nhòe là một trong những dấu hiệu phân biệt bằng mắt thường dễ cảm nhận. Các tiểu tiết về thông tin kỹ thuật trên gậy cũng bị mờ và không rõ nét.

6. Kiểm tra qua trọng lượng

Đa số các gậy giả đều có trọng lượng nặng hơn gậy thật. Các ốc vít không được thiết kế để cân bằng trọng lượng đầu gậy, ảnh hưởng đến swing và lực rất nhiều.

7. Cán gậy Grip:

Cán gậy thường được làm từ cao su kém chất lượng và không xử lý mùi tốt thay vì chất liệu polymer bền, độ bám cao.

8. Shaft:

Với shaft được làm từ công nghệ có bản quyền, tạo độ bền cứng và trợ lực tốt cho người chơi. Màu sắc trên shaft cũng sắc nét và hài lòng giữa các chi tiết về trọng lượng, độ loft… Shaft giả thường không có đầy đủ về thông tin các thông số kỹ thuật, màu vàng chanh không tinh tế như gậy thật.

Hi vọng với những cách phân biệt gậy giả trên đây, bạn đã có thể tự tin lựa chọn cho mình một cây gậy Honma chính hãng.

(Nguồn: Internet)